NÊN SỬ DỤNG MÁY VẮT SỔ GIA ĐÌNH HAY MÁY VẮT SỔ CÔNG NGHIỆP ĐỂ MÁY VÁ TRONG GIA ĐÌNH?

NÊN SỬ DỤNG MÁY VẮT SỔ GIA ĐÌNH HAY MÁY VẮT SỔ CÔNG NGHIỆP ĐỂ MÁY VÁ TRONG GIA ĐÌNH?

  NÊN SỬ DỤNG MÁY VẮT SỔ GIA ĐÌNH HAY MÁY VẮT SỔ CÔNG NGHIỆP ĐỂ MÁY VÁ TRONG GIA ĐÌNH?

  1. Máy vắt sổ là gì?

  Máy vắt sổ là tên gọi của một loại máy may chuyên sử dụng để may đường zích zắc, có công dụng vừa ghép nối vừa cuốn mép 2 mảnh vải lại với nhau. Sau khi cắt đi phần vải bên ngoài thì vải thường bị xơ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sản phẩm khi tạo ra vì đường may lúc này rất dễ bị sổ ra.

  Vắt sổ là một công đoạn cần thiết không thể thiếu được, vì đây là công đoạn các bạn cần thực hiện sau khi cắt vải. Máy vắt sổ được thiết kế đặc thù mang hình zigzag có công dụng vừa giáp nối, vừa cuốn mép chi tiết, khiến vải sau khi cắt thành sản phẩm không gây sờm xơ, cũng vì vậy mà sản phẩm may có chất lượng hơn.

  Đường may vắt sổ: là dạng mũi hình móc xích, sử dụng 1 hoặc 2 chỉ kim cùng 1 hoặc 2 chỉ của móc để tạo ra những đường móc xích khóa lấy nhau ở cả mặt dưới và mặt trên của mép vải, đồng thời bao bọc mép vải, giúp nó không bị sờm xơ, bung chỉ. Cách đường móc xích khóa lấy nhau liên tiếp để tạo ra đường vắt sổ.

  1. Máy vắt sổ gia đình

  Máy vắt sổ gia đình có thiết kế nhỏ gọn hơn các loại máy vắt sổ công nghiệp vừa giúp tiết kiệm được không gian, vừa giúp cho các chị em phụ nữ có thể dễ dàng sử dụng nó để may gấu quần, cổ áo hoặc là các loại vỏ chăn, ga, gối, đệm tại nhà, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa quần áo cũng như nâng cao tay nghề may vá cho các chị em.

  1. Phân loại máy vắt sổ

  Vắt sổ là phân đoạn không thể thiếu trong việc tạo ra sản phẩm may mặc. Mục đích của việc làm này đó là hạn chế việc vải bị xơ sau khi cắt. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thiết bị vắt sổ phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng như:

  • Vắt sổ 1 chỉ: Loại máy chỉ có duy nhất một chỉ, thường được dùng để vắt sổ những chất liệu vải dày.
  • Vắt sổ 2 chỉ: Máy bao gồm 2 loại chỉ là chỉ kim và chỉ suốt (đặt bên dưới chỉ kim). Trong quá trình vắt, 2 sợi chỉ sẽ kết hợp với nhau và tạo thành đường zigzag.
  • Vắt sổ 3 chỉ: Thiết bị gồm có 1 chỉ kim và 2 chỉ dưới và có thể vắt được nhiều loại vải khác nhau.
  • Vắt sổ 4 chỉ: Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay và được sử dụng phổ biến ở các công ty may. Thiết kế máy gồm 2 chỉ trên và 2 chỉ dưới. Các đường may có độ co giãn nền phù hợp khi sử dụng cho các loại vải có tính co giãn hoặc vải cotton.

  Ngoài ra còn có máy vắt sổ gia đình tích hợp vắt sổ 2 chỉ, 3 chỉ, 4 chỉ và 12 đường vắt sổ.

  1. Nên chọn máy vắt sổ gia đình hay máy vắt sổ công nghiệp để may vá trong gia đình?

  Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có lựa chọn máy vắt sổ khác nhau:

  -Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình

  Nếu bạn chỉ muốn trở thành người phụ nữ của gia đình thôi có nghĩa là nhu cầu may mặc của bạn ít hoặc phục vụ chủ yếu ở trong gia đình thì không nhất thiết phải mua riêng một chiếc máy vắt sổ làm gì mà hãy lựa chọn những chiếc máy may đa năng có thể nhận luôn công việc của một chiếc máy vắt sổ là lựa chọn hàng đầu. Vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí lẫn khoảng không gian gia đình. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là những chiếc máy này thường sẽ cho ra những đường vắt sổ không được đẹp cũng như không thể thực hiện những thao tác khó khăn.

  -Vắt sổ gia đình được xem là máy sử dụng trong gia đình hoặc gia công nhỏ lẻ, máy công suất 100W nên tốc độ nhẹ nhàng, không nhanh không chậm. Máy có nhiều mẫu vắt sổ đa dạng, có điều chỉnh đường mũi vắt sổ. 

  Phù hợp với chị em may vá vắt sổ ở nhà, máy gọn nhẹ dễ di chuyển mọi nơi 

  -Đối với nhu cầu sử dụng gia công

  Đối với những chiếc máy vắt sổ công nghiệp sẽ phù hợp thực hiện những kỹ thuật may chuyên nghiệp hoặc đặc thù công việc liên quan tới may mặc thiết kế, sản phẩm được tạo ra sẽ đem lại chất lượng tốt, phải tinh tế điều này yêu cầu bạn phải chú ý tới từng đường kim mũi chỉ trên sản phẩm. Những loại máy vắt sổ công nghiệp sẽ đáp ứng tốt nhu cầu này bởi nó có thể xử lý được hầu hết những loại vải khó nhằn nhất mà những loại máy vắt sổ gia đình khó có thể làm được. Đường chỉ được tạo ra cũng sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ . Tuy nhiên nhược điểm mà những loại máy này mắc phải là giá thành rất cao. Được xác định là cao hơn gấp 2, gấp 3 lần so với giá của máy vắt sổ gia đình.

  Vì vậy cần phải cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn của mình, những loại máy vắt sổ gia đình sẽ có đặc thù riêng của và giá thành cũng sẽ chênh lệch theo. Nếu mục đích sử dụng của bạn là may vá trong gia đình thì nên sử dụng máy vắt sổ gia đình vừa tiết kiệm được chi phí và còn phù hợp với mục đích sử dụng trong phạm vi gia đình.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG CHÍNH : CĂN 03-08, CANARY PLAZA, ĐẠI LỘ BÌNH DƯƠNG, PHƯỜNG BÌNH HÒA, THÀNH PHỐ THUẬN AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG, VIỆT NAM

  LIÊN HỆ TRỰC TIẾP SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

  HOTLINE : 1800.577.779, ZALO: 0948.228.588

  CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN : 035.255.6607 (Ms. Nhi)

  CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN : 083.942.0698 (Ms.Như)

  FANPAGE
  Đang online: 217
  Trong ngày: 197
  Trong tháng: 55876
  Tổng truy cập: 165962
  Copyright©2023 BEAUTY LAYDY VIỆT NAM. Designed by webideas.vn
  GỌI NGAY CHAT ZALO MESSENGER